Kết nối đầu cân với PLC

Cân điện tử Cas: giao tiếp (kết nối) đầu cân với PLC
    Kết nối đầu cân với PLC là vấn đề được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật cân đặc biệt là trong các hệ thống tự động. Tùy theo yêu cầu kỹ thuật và nhu cầu sử dụng, chúng ta có rất nhiều cách kết nối đầu cân với PLC.
Giao tiếp đầu cân Cas với PLC Mitsubishi
Kết nối đầu cân với PLC
    Ở đây Cân điện tử Cas giới thiệu một ứng dụng cụ thể là kết nối đầu cân Cas vơi PLC Mitsubishi.
    Cách 1: cách đơn giản nhất là sử dụng relay out của đầu cân với input của PLC, cách này ứng dụng đơn giản cho những ai chưa giỏi về lập trình PLC.
Giao tiep dau can voi PLC
   Cách 2: Kết nối đầu cân với PLC bằng tín hiệu analog. Đầu cân xuất ra tín hiệu analog 0 - 10 V hoặc 4 - 20 mA đưa vào PLC để quản lý.
Ket-noi-dau-can-plc-qua-analog


   Cách 3: Kết đầu cân với PLC qua cổng giao tiếp RS232. Đối với loại PLC Mitsubishi ta có thể dùng card truyền thông để lấy dữ liệu số về PLC. Cách này ta không thể giao tiếp một PLC được với nhiều đầu cân.
Card kết nối đầu cân với PLC
Card truyền thông RS232 đầu cân và PLC Mitsubishi
    Cách 4. Kết nối đầu cân với PLC theo chuẩn giao tiếp 485 Modbus RTU, cách này tuy lập trình PLC hơi phức tạp nhưng lại được ứng dụng nhiều trong thực tế bởi độ chính xác và tính linh hoạt trong khi bạn có thể giao tiếp một PLC với nhiều đầu cân.

Giao-tiep-dau-can-plc-modbus-485-rtu
Truyền thông Modbus 485 RTU PLC và đầu cân

Cas Việt Nam

Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.